OOSAI RADIO

Post

Share this post

Avocado சாப்பிடுவதால் உடலுக்கு தீமை?

அவகேடோ என்றாலே அனைவராலும் மிகவும் விரும்பப்படும் பழங்களில் ஒன்றாகும். அவகேடோ பழத்திற்கு என்றே தனிப்பட்ட ஆரோக்கிய நன்மைகள் பல இருக்கின்றது.

அந்த வகையில் அவகேடோ பழங்களை எந்த உதவுடன் இணைத்தலும் அது ஊட்டச்சத்து நிறைந்ததாக இருக்கும். இருப்பினும், சில உணவுகள் அவகேடோ பழத்துடன் இணைந்தால், அது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் பாதிக்கிறது.

அவ்வாறு அவகேடோ பழத்தால் பாதிப்பை ஏற்படுத்தும் உணவுகள் எவை என நாம் இங்கு பார்போம்.

அதிக உப்பு நிறைந்த உணவுகள்

அவகேடோ பழத்தில் இயற்கையாகவே பொட்டாசியம் உள்ளது. அவகேடோ பழத்துடன் அதிக உப்பு நிறைந்த உணவுகளை சாப்பிடுவது எலக்ட்ரோலைட் சமநிலையை சீர்குலைத்து, வீக்கம் அல்லது நீர் தக்கவைப்புக்கு வழிவகுக்கிறது.

பால் பொருட்கள்

அவகேடோ பழங்களில் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் நிறைந்துள்ளன, அதே சமயம் பாலாடைக்கட்டி , பால் பொருட்களிலும் கொழுப்புகள் அதிகமாக உள்ளன. எனவே இந்த இரு கொழுப்பு உணவுகளை ஒன்றாக இணைப்பது செரிமான அமைப்பை சீர்குலைத்து அசௌகரியம் அல்லது அஜீரணத்திற்கு வழிவகுக்கிறது.

அமில பழங்கள்

ஆரஞ்சு, திராட்சைப் பழங்கள் மற்றும் தக்காளி போன்ற பழங்களின் அமிலத்தன்மை உள்ளது. மேலும், ஃபோலேட், வைட்டமின் பி6 ஆகிய ஃபோலிக் அமிலங்கள் அவகேடோ பழத்தில் உள்ளது. இந்த இரு அமிலத்தன்மையும் ஒன்றாக இணைப்பது இரைப்பை குடல் அசௌகரியத்தை ஏற்படலாம்.

அதிக இனிப்பு உணவுகள்

அவகேடோ பழத்தில் இயற்கையாகவே சர்க்கரை குறைவாக உள்ளது மற்றும் ஒரு நுட்பமான சுவை உள்ளது. சர்க்கரை நிறைந்த தானியங்கள், பேஸ்ட்ரிகள் அல்லது மிட்டாய்கள் போன்ற அதிக இனிப்பு உணவுகளுடன் அவற்றை இணைப்பது அவகேடோ பழத்தின் சுவையை மறைக்கலாம் மற்றும் சர்க்கரை அளவில் ஏற்ற இறக்கங்கள் ஏற்படுத்தலாம், இது ஆற்றல் செயலிழப்புகளுக்கு வழிவகுக்கிறது.

ப்ரோட்டீன் நிறைந்த இறைச்சிகள்

அவகேடோ பழங்கள் பெரும்பாலும் தாவர அடிப்படையிலான கொழுப்புகள் மற்றும் நார்ச்சத்துக்காக சாப்பிடப்படும் பழமாகும். நிறைவுற்ற கொழுப்புகள் அதிகம் உள்ள ஸ்டீக் அல்லது பேக்கன் போன்ற ப்ரோட்டீன் நிறைந்த இறைச்சிகளுடன் அவற்றை இணைப்பது,செரிமான அமைப்பை சீர்குலைக்கிறது.

பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள்

ஆரோக்கியமற்ற கொழுப்புகள், சோடியம் மற்றும் சேர்க்கைகள் அதிகம் உள்ள பர்கர்கள் போன்ற மிகவும் பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளுடன் அவகேடோ சேர்த்து சாப்பிட்டால் ஆரோக்கிய பாதிப்பை ஏற்படுத்தும்.

டீ

அவகேடோ பழத்தை டீயுடன் சேர்த்தால், டீயின் சுவையும், பழத்தின் கிரீமி சுவையையும் மறைத்து விரும்பத்தகாத சுவையாக இருக்கும். எனவே அவகேடோ பழம் மற்றும் டீ இணைப்பு பெரும்பாலும் தவிர்க்கப்படுகிறது.

காரமான உணவுகள்

வெண்ணெய் பழங்கள் லேசான சுவை மற்றும் கிரீமி அமைப்பைக் கொண்டிருக்கின்றன, அவை மிளகாய்த்தூள் அல்லது சூடான சாஸ்கள் போன்ற காரமான உணவுகளுடன் பொருந்தாது. காரமான உணவுகளுடன் அவகேடோ பழங்களை சேர்த்து சாப்பிட்டால் இரைப்பை குடல் அசௌகரியத்திற்கு வழிவகுக்கிறது.

Leave a comment

Type and hit enter